หวัดดีค่าาาาาาา  //กราบบบ
 
 
 
 
----------------------------------------------------------------------------------
 
หลังจากห่างหายไปนาน(นนนนนนนนนนนน)มากกับที่นี่5555 เกือบปีครึ่งได้มั้งคะ ไม่ได้เข้ามานานมากเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะขึ้นม.หกเเล้ว(เเละความขี้เกียจเพิ่มขึ้น) เเละเอ็กซ์ทีนงอเเงบ่อยมากค่ะ55  เเต่ที่กลับมานี่มีสาเหตุ เพราะได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตสี่มิติในการสอบเข้ามหาลัยมา  สำหรับใครที่ติดเเล้วหรือเป็นรุ่นพี่ก็ยินดีด้วยนะคะ เเต่สำหรับน้องๆ ที่เตรียมสอบปีหน้า ปีถัดไป หรือปีถัดๆ ไป...
 
 
 
 
 
 
อยากบอกว่า เเม่* นรกมากเลยค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
ไหนจะต้องเรียน ต้องอ่านหนังสือ ต้องทำการบ้าน ต้องสอบ ชีวิตวนไปวนไปสารพัดจะนึกออกอะค่ะ55555 คือเราเคยเครียดมากๆ หลายครั้งที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ดีๆ ก็ร้องไห้ จับดินสอวาดอะไรไม่ออกเลย คือตันเเละเครียดมาก ประกอบกับมีปัญหาชีวิตเข้ามา พูดง่ายๆ คือนรกยังเย็นกว่าเลยค่ะ ฟฟฟฟ
 
 
 
 
จำได้ว่าช่วงที่เราเข้ามาเล่นเอ็กซ์ทีนนี่คือเข้าม.สี่ ตอนนี้อยู่ม.หกเเล้ว ก็รู้สึกว่าเเก่เร็วจังเนอะ 555 //ไม่เกี่ยว
 
 
 
----------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
เข้าเรื่องสักที(ฮา)    ที่เเรกที่เราไปสอบรับตรงมาคือ มีเดียทางการเเพทย์เเละวิทยาศาสตร์ ของมจธ. หรือก็คือบางมดนั่นเองค่ะ (เเต่เรียนที่บางขุนเทียนนะ) เราสนใจทางด้านนี้มานานเเล้วค่ะ  เเต่ยังไม่ได้สนใจเป็นหลักมากจนมาถึงปลายเทอมเเรกของม.หก ก่อนหน้านั้นมาก็ติวนิเทศศิลป์มาตลอดเลย จนกระทั่งมารู้ว่าตัวเองเป็นเป็ดในหลายๆเรื่อง เลยอยากเรียนอะไรที่มันหลากหลายกว่า เเละมีเดียเเพทย์ก็เป็นตัวตอบโจทย์นั่นเองค่ะ
 
 
สาขานี้จะเรียนด้านสื่อวิทยาศาสตร์เเละการเเพทย์ต่างๆ มีเปิดสอนอยู่สามที่ค่ะ คือที่มหิดล ม.ขอนเเก่น เเล้วก็ที่นี่  (เเต่เท่าที่เราคุยกับเพื่อนที่ไปสอบด้วยกันมา เด็กภาคกลางส่วนใหญ่say noกับม.ขอนเเก่นเพราะมันไกล ดังนั้นเด็กอิสานต้องคว้าโอกาสไว้นะคะ Orz)  ส่วนเรื่องรายละเอียดของสาขานี่เราคิดว่าทุกคนที่เข้ามาคงพอรู้กันอยู่เเล้ว เเต่วันนี้อยากบอกเล่าประสบการณ์ให้รุ่นน้องที่อยากเข้าจริงๆ ฟังไว้เพื่อเตรียมตัวก่อนค่ะ
 
(ก่อนเราไปสอบก็อ่านบล็อกของพี่คนหนึ่งในเอ็กซ์ทีนนี่เเหละค่ะ อ่านหลายรอบมากกก ตื่นเต้น 55555)
 
 
 
 
 
 
 
ช่วงที่รับสมัครก็จะมาก่อนเพื่อนเลยค่ะ ดังนั้นปิดเทอมก่อนขึ้นเทอมสองนี่คือต้องรอฟังประกาศเลยนะคะ จากนั้นก็ทำการสมัคร โดยรอบเรียนดีนี่จะคัดเกรดเข้าไปก่อนค่ะ ทำให้การเเข่งขันค่อนข้างต่ำ  เเต่ก็ต้องลุ้นเหมือนกันว่าจะได้เข้าไปสอบมั้ย(ฮา) ปีเรารับไปสอบเเค่ 30 คนเองค่ะ 
 
 
วิชาที่สอบก็จะมี พื้นฐานเทคโนโลยีทางการเเพทย์ จะเป็นพวกชีวะ ชื่อกระดูกเเละกล้ามเนื้อ(จำให้ได้นะคะ สำคัญมาก เเต่ไม่ต้องถึงขั้นละเอียดมากมายค่ะ เเค่กล้ามเนื้อหลักๆ ก็พอ)  พื้นฐานการใช้กล้อง (พวกเลนส์ กฏการจัดวาง) เเล้วก็พื้นฐานศิลปะทั่วๆ ไปเลยค่ะ คือออกครอบจักรวาลมาก จอร์จ555
 
 
 
 
 
จากนั้นก็ไปสอบดรอว์อิ้งต่อค่ะ  ปีนี้วาดกระดูกเชิงกรานที่ลายละเอียดเยอะมากกกกกกก อย่าประมาทเวลานะคะ เหลือดีกว่าทำไม่ทันค่ะ(เราก็เกือบตาย) เหลาดินสอไปเยอะๆ  เเล้วก็อย่าลืมเตรียมกระดานไปนะคะ  กินอะไรก็ได้ที่จะทำให้เราไม่ตื่นเต้นไปค่ะ555 มือสั่นตลอดเวลากันเลยทีเดียว
 
 
 
 
พอดรอว์อิ้งเสร็จก็พักทานข้าวค่ะ จุดนี้ถ้าไปกับผู้ปกครองเเนะนำให้บอกท่านไปซื้อมาตุนไว้ก่อนเลยจะดีมากค่ะ เพราะคนเยอะมากก เราไปสอบวันธรรมดาด้วย พี่นักศึกษาเต็มพรึ่บพรั่บ  จากนั้นก็ขึ้นห้องสอบก่อนเวลาเพื่อไปเตรียมน้ำเเละอุปกรณ์ในการลงสีต่างๆ ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
พอพลิกโจทย์ปุ้ปปปปปป เรานี่เเทบกรี้ดเลยค่ะ 5555555555
 
ปีนี้มีการเปลี่ยนเเปลงข้อสอบเล็กน้อย ทำให้ปกติที่ต้องลงสีพวกกล้ามเนื้อต่างๆ เปลี่ยนเป็นออกเเบบโปสเตอร์เเทนค่ะ  ถือว่าเข้าทางเราทีเดียวเพราะติวออกเเบบโปสเตอร์มา ซึ่งคนส่วนใหญ่ทำไม่เป็นกัน เพราะคิดว่าไม่น่าจะออกอะไรเเบบนี้ (เราดีใจเพราะดรอว์อิ้งเราทำได้เเย่มากค่ะ พอเจอโจทย์นี้เลยใจชื้นขึ้นมาหน่อย)
 
 
โจทย์ให้ออกเเบบโปสเตอร์กลุ่มโรค NCDs ค่ะ  ให้ข้อมูลมาสี่หน้า อย่าไปอ่านนานนะจับใจความหลักๆ มาก็พอว่าในโปสเตอร์ควรใส่อะไรลงไปบ้าง
 
 
 
 
 
ผลก็ออกมาค่ะว่า เย้!! เราติด รอสัมภาษณ์ค่ะหลังจากนั้น555555 จำอะไรไม่ได้เเระ รู้เเต่ว่าดีใจมากวันนั้น เพราะเราทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กลัวไม่ผ่านไปสัมภาษณ์ค่ะ
 
 
 
 
หลังจากนั้นเราก็ไปสอบสัมภาษณ์  อาจารย์ใจดีเฮฮากิ๊บกิ๊วมากค่ะ  เราเป็นคิวสุดท้ายด้วย  ตอนเเรกอาจารย์ก็ดูเครียดๆ ไม่สนใจเราเท่าไหร่  (เดินเข้าไปหน้ายังไม่มองเลยค่ะ.... Orz)  เราคิดในใจว่าเเย่เเน่5555 อาจารย์ไม่สนใจ หันมาด่าหันมากดดันยังดีกว่านี้    หลังจากเเนะนำตัวอาจารย์ก็ให้เราเปิดพอร์ทให้ดู พร้อมให้อธิบายให้ฟัง นั่นล่ะค่ะถึงหันมาสนใจ55555  เราก็พูดกึ่งหยอกกึ่งจริงจัง  ชี้ให้ดูลายเซนต์เรา
เเล้วก็พูดดดดดดดดด ไม่หยุดเลยค่ะหลังจากนั้น 5555555   
 
 
 
 
 
 
ก็ชี้ๆๆๆ ให้ดูว่า นี่เป็นรูปเเรกที่ดรอว์อิ้ง นี่เป็นรูปตอนหัดใช้อีอีเเท่งเเรก  บลาๆๆ ก็มีเล่นมุกสลับกันบ้าง  อาจารย์ก็เฮฮาดี พอรู้ว่าเราเป็นคนอุบลก็พูดภาษาอิสานกับเรานิดนึงๆ 55555   เราก็พรีเซนต์ตัวเองให้ดูมั่นใจที่สุด  เรารู้ว่าตัวเองมีช่องโหว่ที่ไหน ถ้ามันชัดมากเราก็จะบอกออกไปตรงๆ เลยค่ะ เเล้วก็ปิดท้ายว่าจะพัฒนาต่อไป เเต่ถ้าตัวไหนที่เป็นจุดเล็กน้อยก็เลือกที่จะไม่พูดค่ะ  เราต้องทำให้อาจารย์เชื่อว่าเราเก่ง55555555
 
 
 
 
 
 
จากนั้นอาจารย์ก็จะถามเรื่องทั่วๆ ไปเลยค่ะ เช่น ทำไมถึงอยากเข้าที่่นี่  ทำไมไม่เข้าที่ขอนเเก่น ถ้าได้เเล้วจะเอาเลยไหม เราก็ตอบในเเง่บวกทุกคำถามค่ะ  จากนั้นก็อธิบายเหตุผลสั้นๆ ให้อาจารย์มั่นใจมากขึ้น เช่นอาจารย์ถามเราว่า ได้เรียนสายวิทย์มารึเปล่า เราก็คิดในใจว่า เอ้ะ โดนเเล้วไง5555 เพราะสาขานี้ค่อนข้างเน้นวิชาการค่ะ เราก็ตอบไปว่า เราเรียนสายศิลป์มา(ศิลป์สังคมอีก...) เเต่ที่เราเลือกสายนี้เพราะต้องการเวลาว่างให้ตัวเอง ให้รู้ว่าอยากทำอะไรจริงๆ เเล้วมุ่งเอาเลย จะได้ไม่ต้องเอาเวลาไปเสียกับสิ่งที่ไม่ชอบ ประมาณนั้นเลยค่ะ5555
 
 
 
 
 
จากนั้นก็เล่นมุกต่อไปเลยค่ะ อาจารย์ก็ขำใหญ่เลย5555555  พอเห็นท่าทีอาจารย์ก็รู้เลยว่ามาถูกทางเเล้ว 
 
 
 
 
เล่นมุกต่อไปค่ะ บลาๆๆๆๆๆๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  ผลประกาศหลังจากวันสอบเเค่สี่วันเองค่ะ สัมภาษณ์ 28 ประกาศผลวันที่ 3 เเต่ที่คัลท์มากก็คือผลออกวันที่ 2 ค่ะ 555555555555 เราตกใจมาก กลับหอมาเล่นเฟสเเล้วเจอพี่ๆ ในกลุ่มโพสลง
 
 
 
 
 
 
 
ปรากฏว่าติดค่ะ   ไชโยยยยยยยยยยยยยว์
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
55555555555555555555555555555555  จากนั้นก็กรี้ด กรี้ด กรี้ดลั่นห้องเลยค่ะ 555 โทรไปกรี้ดกับเเม่ เเล้วก็กรี้ดกับพี่ในเฟสต่ออีกที  ดีใจมากกกกกกกก 
 
 
 
 
 
 
 
นี่เป็นส่วนหนึ่งของรูปในพอร์ทที่เราเอาไปในวันนั้นนะคะ พอร์ทนี่ส่วนใหญ่ของเด็กอาร์ทไม่ต้องใส่เกียรติบัตรมาหรอกค่ะ ถ้าไม่เกี่ยวกับศิลปะจริงๆ  เราสาดเเต่งานลงไปอย่างเดียวเลย พวกได้รางวัลค่อยไปเมาท์ต่อในห้องสอบค่ะ  เราทำพอร์ทไปสี่สิบหน้า (ยี่สิบเเผ่นพอดี) สอดใส่เเฟ้มไป ก็เพนท์ๆ พอร์ทให้มันดูโดดเด่นไว้ก่อน  เพราะเราถือคติว่าทำอะไรต้องเด่นค่ะ 55 อย่างน้อยมีคนจดจำได้ดีกว่าถูกลืม  อาจารย์ก็จะได้ เอ้ะ นั่นมันเเม่สาวกระดานเเดงคนนั้นนี่นา 5555 //ประหนึ่งริต้า วาทาสกี้ //ผิดละ
 
 
 
 
 
 
 photo drawing4001_zps99211870.jpg
 
 
 
 photo drawing8001_zpsa9900782.jpg
 
 
 
 photo drawing12001_zps6a785174.jpg
 
 
 
 
 photo pelvis001_zps0ab05c05.jpg
 
 
 
 
 
 
ก่อนจาก เราอยากบอกน้องๆ ทุกคนที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะในสาขานี้หรือน้องเข้ามาดูเพราะคลิกผิด(55)ก็ตาม  เราอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองค่ะ เสียงรอบข้างไม่มีผลกับความต้องการเเละความสำเร็จของเรา     เราเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ  บางครั้งมันก็ทำให้เราร้องไห้เพราะทำไม่ได้ตามที่สัญญากับตัวเองไว้ เเต่มันก็เป็นประสบการณ์ที่ทำให้เรารู้ว่า ต่อให้เราไม่มั่นใจในตัวเอง เเต่ถ้ามันไม่ติด มันก็เสียใจพอๆ กับตอนที่มั่นใจนั่นเเหละค่ะ    ผลเเพ้ชนะไม่ได้ขึ้นกับพฤติกรรมของเราค่ะ  ทำอะไรที่ทำให้เรามีกำลังใจดีกว่าบั่นทอน
 
 
 
เราทำได้อยู่เเล้วค่ะ!
 
ฮิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว

 
 
 
 
 

 
 

edit @ 17 Dec 2014 16:33:50 by Leaf

edit @ 17 Dec 2014 16:35:34 by Leaf

Comment

Comment:

Tweet